Xuất cảnh mùa covid bạn cần những gì?

Chỉ 3 tuần sau khi Trung Quốc tuyên bố dịch bệnh viêm phổi lạ do một loại virus mới ở thành phố Vũ Hán gây ra. Những lo ngại liên tục gia tăng khi Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Mỹ, Ả rập xê út, Việt Nam và Singapore lần lượt báo cáo các trường hợp dương tính với virus này.

Trước nguy cơ chủng virus Corona có thể lây lan, hãy cùng IDC trang bị những kiến thức cần thiết để phòng tránh dịch bệnh các bạn nhé

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Vũ Hán gây ra, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

– Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

– Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

– Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

– Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Học viện IDC xuất cảnh mùa Covid

Các bạn đã được dặn dò kỹ lưỡng trước khi lên máy bay chuẩn khẩu trang và gang tay rất đầy đủ và tuân thủ.

Như đã nói, virus corona có thể lây nhiễm qua các bề mặt tiếp xúc chung giữa người bệnh và người khỏe mạnh, và việc đeo khẩu trang không có tác dụng bảo vệ hiệu quả bản thân với con đường lây nhiễm qua không khí.

Vì vậy, rửa tay sẽ là biện pháp chủ động hiệu quả nhất để phòng tránh virus corona. Bác sĩ Huang Ching-tai, trưởng khoa Truyền nhiễm, Khoa Nội tại Bệnh viện Tưởng niệm Linkou Chang Gung tại Đài Bắc cho biết thường xuyên rửa tay bằng xà phòng là chìa khóa để bảo vệ mình trước nguy cơ nhiễm bệnh.

Mọi người nên rửa tay kỹ bằng xà phòng. Họ không nên chạm vào mặt, đặc biệt là mắt, mũi hoặc miệng, trước khi rửa tay, bác sĩ Huang nói thêm. Để rửa sạch tay, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh Hoa Kỳ đề nghị chúng ta làm những bước sau:

Bước 1: Làm ướt tay với nước sạch.

Bước 2: Sử dụng xà phòng xoa và chà tất cả những điểm lõm của bàn tay trong 20-30 giây (bằng khoảng thời gian hát bài “Happy Birthday” hai lần).

Bước 3: Rửa lại tay bằng nước sạch.

Bước 4: Lau khô tay bằng khăn giấy sạch hoặc để khô tự nhiên

Theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC), những bệnh nhân nhiễm virus corona nên đeo khẩu trang để bảo vệ những người xung quanh mình, hoặc nếu bệnh nhân không thể đeo khẩu trang, những người khác nếu ở cùng phòng với họ nên đeo khẩu trang.

Chúng ta cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhé.

Công ty Cổ phần Phát triển quốc tế idc

Hotline: 092.717.3333

Địa chỉ: Số 15, Ngõ 193 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: duhoc@idchr.com.vn - cskh@idchr.com

Fanpage: IDC GROUP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế IDC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.717.3333